บ้านเมืองน้อย

ชาวบ้านเมืองน้อย เตรียมงานจัดประเพณี งานบุญประเพณีสรงน้ำพระธาตุเมืองน้อย 12 มีนาคม 2567 เมืองน้อย เมืองในประวัติศาสตร์ แห่สักการะ สรงน้ำพระธาตุเมืองน้อย โบราณสถาน วัดร้างบนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำปายเป็นสถาปัตยกรรมไทยใหญ่แบบผสมผสานพม่าทีมีอายุประมาณ 1000 ปี และน่าจะเป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาก่อนที่จะมาเป็นเมืองปาย มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ มีสถาปัตยกรรมโบราณหลงเหลือให้เห็นเป็น”ใบเสมา” ที่วัดร้างกลางทุ่งนา บ้านเมืองน้อย สถานที่สำคัญบนเส้นทางปาย-เวียงแหง

แม่ลาน้อย—ดอยขุนคำ

ดอย​ขุน​คำ​ #หมอกหน้าฝน ดอยขุนคำ นับว่าเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยมาก ในอำเภอแม่ลาน้อย​ จังหวัดแม่ฮ่องสอน​ การเดินทาง​ ก็ง่ายมาก​ ขับรถจากอำเภอแม่ลาน้อย​ขึ้นเขาไปเพียงแค่​ ​ 9 กม. จุดชมวิวทะเลหมอกดอยขุนคำได้ค้นพบโดยกลุ่มนักท่องเที่ยวและชาวบ้านในพื้นที่ ครั้งแรกที่ได้รู้จักดอยขุนคำแห่งนี้เริ่มจากนายสนธยา ศรชัย คนในพื้นที่อำเภอแม่ลาน้อยได้นำเสนอจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามที่สุดของแม่ลาน้อย​ นับว่าสวยสมคำล่ำลือจริง​ ๆ​ ชวนเที่ยวแบบฉ่ำฝนที่ “แม่ลาน้อย” จ.แม่ฮ่องสอน เมืองเล็กๆ แต่น่ารัก ยลความเขียวขจีของดอยสูงในหน้าฝน แวะเที่ยว 3 ชุมชนที่มีเอกลักษณ์ ก่อนจะลัดเลาะในตัวเมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ตรึงใจ ความเย็นฉ่ำของสายฝน อาจจะทำให้ใครหลายคนอยากหยุดนิ่งอยู่กับที่ แต่กับบางคนกลับอยากออกไปสัมผัสความชุ่มฉ่ำของธรรมชาติบนดอยสูง นี่จึงเป็นที่มาของการออกเดินทางสู่ “แม่ลาน้อย” อำเภอเล็กๆ ในแม่ฮ่องสอน

4 วัน 3 คืนเชียงตุง

โปรแกรมทัวร์ 4 วัน 3 คืนเชียงราย เชียงตุง – เมืองยอง วันที่หนึ่ง เชียงราย-ไร่ชาฉุยฟง- ไร่เชิญตะวัน-ขุนน้ำนางนอน 13.55 เจ้าหน้าที่รอรับ สนามบินเชียงราย เดินทางต่อไปยัง ไร่ชาฉุยฟง ศูนย์วิปัสสนา ไร่เชิญตะวัน เดินทาง นย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน ก่อตั้งขึ้นโดยท่าน ว.วชิรเมธี หรือพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี เมื่อวันที่ ๒๙ มกราคม ๒๕๕๒ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็น “ศูนย์กลางในการเผยแผ่พระพุทธศาสนาสู่ประชาคมโลก” (International Meditation Center) รมณียสถานแห่งนี้ตั้งอยู่เลขที่ 217 บ้านใหม่สันป่าเหียง ต.ห้วยสัก อ.เมือง จ.เชียงราย บนเนื้อที่กว่า 170 ไร่ ทิศเหนือติด ทุ่งนา ทิศใต้ติดอ่างเก็บน้ำห้วยสัก ทิศตะวันออกติดอ่างเก็บน้ำห้วยสัก ทิศตะวันตกติดถนนของชุมชนนอกจากเป็นศูนย์กลางในการเผยแผ่พระพุทธศาสนาแล้ว ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน ยังเป็นที่ตั้งของ สำนักงานมูลนิธิวิมุตตยาลัย สถาบันวิมุตตยาลัย มหาวิชชาลัยพุทธเศรษฐศาสตร์ (สถาบันการศึกษาทางเลือกเพื่อการพัฒนาตามปรัชญาพุทธเศรษฐศาสตร์) โดยที่มาของชื่อ เชิญตะวันนั้นหมายถึง […]

1 2