แม่ลาน้อย—ดอยขุนคำ

ดอย​ขุน​คำ​ #หมอกหน้าฝน ดอยขุนคำ นับว่าเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยมาก ในอำเภอแม่ลาน้อย​ จังหวัดแม่ฮ่องสอน​ การเดินทาง​ ก็ง่ายมาก​ ขับรถจากอำเภอแม่ลาน้อย​ขึ้นเขาไปเพียงแค่​ ​ 9 กม. จุดชมวิวทะเลหมอกดอยขุนคำได้ค้นพบโดยกลุ่มนักท่องเที่ยวและชาวบ้านในพื้นที่ ครั้งแรกที่ได้รู้จักดอยขุนคำแห่งนี้เริ่มจากนายสนธยา ศรชัย คนในพื้นที่อำเภอแม่ลาน้อยได้นำเสนอจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามที่สุดของแม่ลาน้อย​ นับว่าสวยสมคำล่ำลือจริง​ ๆ​ ชวนเที่ยวแบบฉ่ำฝนที่ “แม่ลาน้อย” จ.แม่ฮ่องสอน เมืองเล็กๆ แต่น่ารัก ยลความเขียวขจีของดอยสูงในหน้าฝน แวะเที่ยว 3 ชุมชนที่มีเอกลักษณ์ ก่อนจะลัดเลาะในตัวเมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ตรึงใจ ความเย็นฉ่ำของสายฝน อาจจะทำให้ใครหลายคนอยากหยุดนิ่งอยู่กับที่ แต่กับบางคนกลับอยากออกไปสัมผัสความชุ่มฉ่ำของธรรมชาติบนดอยสูง นี่จึงเป็นที่มาของการออกเดินทางสู่ “แม่ลาน้อย” อำเภอเล็กๆ ในแม่ฮ่องสอน

ทุ่งบัวตอง—รักไทย–ปาย

โปรแกรม 4 วัน 3 คืน เที่ยวให้ครบพบกันที่แม่ฮ่องสอน วันแรก..07.00 น..สถานีรถไฟหรือสนามบิน ออบหลวง-บัวตอง-ถนนคนเดินแม่ฮ่องสอน 07.00 น.รอรับคณะที่สถานีรถไฟ หรือสนามบิน 08.30 น. รับประทานอาหารเช้าที่ร้านอาหาร 10.30 น.เที่ยวออบหลวง 11.30 น.แวะสวนสนบ่อแก้ว 12.30 น.รับประทานอาหารกลางวัน ร้านอินทิรา แม่สะเรียง 13.30 เดินทางไปดอยแม่อูคอ ชมดอกบัวตองบานพื้นที่มากกว่า 500ไร่ 15.00 น.เดินทางเข้าตัวเมืองแม่ฮ่องสอน 17.00น. เข้าที่พัก อิมพีเรียลธาราหรือสิบล้านบุรีรีสอร์ท 18.30 รับประทานอาหารเย็น……ที่ร้านอาหารใบเฟิร์นหรือร้านอาหารโซไต(ทททโฮส) 20.00 เดินเที่ยวถนนคนเดิน เลือกซื้อสินค้าพื้นเมือง….ของคนแม่ฮ่องสอน 21.00กลับโรงแรม….พักผ่อนตามอัธยาศัย วันที่2 ….0600..ใส่บาตรหน้าตลาด.รับประทานอาหารเช้า…วัดจองคำ—กระเหรี่ยงคอยาว—ปางอุ๋ง—รักไทย 06.00 ใส่บาตร หน้าตลาดสายหยุดแม่ฮ่องสอน .09.30 เที่ยวหมู่บ้านกระเหรี่ยงคอยาวบ้านห้วยเสือเฒ่า 11.30 รับประทานอาหารกลางวัน ที่ร้านอาหารไข่มุก 13.00เดินทางไปสะพานไม้ไผ่…..ตองเป้…. เขาเล่าว่าอธิษฐานสำเร็จ เสวนาธรรมกับพระอาจารย์เจ้าอาวาสวัดภูสมะ 14.00 น แวะเที่ยวภูโคลน แช่น้ำแร่พอกหน้าน้ำแร่ธรรมชาติมี1ในสามของโลก […]

4 วัน 3 คืนเชียงตุง

โปรแกรมทัวร์ 4 วัน 3 คืนเชียงราย เชียงตุง – เมืองยอง วันที่หนึ่ง เชียงราย-ไร่ชาฉุยฟง- ไร่เชิญตะวัน-ขุนน้ำนางนอน 13.55 เจ้าหน้าที่รอรับ สนามบินเชียงราย เดินทางต่อไปยัง ไร่ชาฉุยฟง ศูนย์วิปัสสนา ไร่เชิญตะวัน เดินทาง นย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน ก่อตั้งขึ้นโดยท่าน ว.วชิรเมธี หรือพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี เมื่อวันที่ ๒๙ มกราคม ๒๕๕๒ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็น “ศูนย์กลางในการเผยแผ่พระพุทธศาสนาสู่ประชาคมโลก” (International Meditation Center) รมณียสถานแห่งนี้ตั้งอยู่เลขที่ 217 บ้านใหม่สันป่าเหียง ต.ห้วยสัก อ.เมือง จ.เชียงราย บนเนื้อที่กว่า 170 ไร่ ทิศเหนือติด ทุ่งนา ทิศใต้ติดอ่างเก็บน้ำห้วยสัก ทิศตะวันออกติดอ่างเก็บน้ำห้วยสัก ทิศตะวันตกติดถนนของชุมชนนอกจากเป็นศูนย์กลางในการเผยแผ่พระพุทธศาสนาแล้ว ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน ยังเป็นที่ตั้งของ สำนักงานมูลนิธิวิมุตตยาลัย สถาบันวิมุตตยาลัย มหาวิชชาลัยพุทธเศรษฐศาสตร์ (สถาบันการศึกษาทางเลือกเพื่อการพัฒนาตามปรัชญาพุทธเศรษฐศาสตร์) โดยที่มาของชื่อ เชิญตะวันนั้นหมายถึง […]

1 2